0906369193 0
Chi tiết bài viết

Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đời

Những vườn bách thảo, vườn hoa luôn là nơi đem lại cảm giác yên bình và lãng mạn cho du khách. Hãy để TopList đưa bạn đi khám phá Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đời.

Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đời 1

Vườn Butchart - Canada

Brentwood Bay, British Columbia là một trong những nơi có không gian đẹp nhất của thế giới thực vật, trong đó có vườn Butchart. Với sự nở rộ liên tục từ hơn một triệu luống cây, trang web của nó đã được chỉ định là một địa điểm Lịch sử Quốc gia Canada. Mỗi năm, gần 1 triệu du khách tham quan tại khu vườn với hơn 900 loại hoa đầy màu sắc.
Vườn Butchart ban đầu được chăm sóc dưới bàn tay của Jennie Butchart cùng chồng khi họ định cư trên bờ biển phía Tây Canada trong những năm đầu thập niên 1900. Từ năm 1906 - 1929, Jennie xây dựng đầu tiên vườn Sunken, sau đó là vườn Nhật Bản, vườn Ý và vườn hoa hồng. Từ năm 1920 trở đi, 50.000 du khách ghé thăm vườn mỗi năm. Ngày nay, các trang web quốc tế công nhận nó là một trong những khu vườn đẹp nhất trên thế giới.
Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiVườn Butchart với 900 loại hoa rực rỡ Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiVườn Butchart với 900 loại hoa rực rỡ 2

Vườn Dubai Miracle - Dubai

Nếu bạn đến thăm vườn Dubai Miracle, bạn có thể nhầm lẫn đây là khung cảnh trong bộ phim “Alice in Wonderland”. Với hơn 45 triệu bông hoa trưng bày, khu vườn Dubai Miracle đã thực sự giành được vị trí là khu vườn lớn nhất thế giới.
Điểm độc đáo của vườn Dubai Miracle là nó được xây dựng trên một sa mạc. Quản lý khu vườn Akar nói rằng vùng đất là một ví dụ tuyệt vời của việc “phủ xanh sa mạc” bằng việc tái sử dụng nước thải. Những nhà thiết kế đã có biện pháp đề phòng để bảo vệ khu vườn xinh đẹp khỏi tác nhân gây hại của môi trường. Ví dụ, cây xanh phủ bao quanh khu vườn như một lớp chắn gió. Không giống như các khu vườn khác trên thế giới, vườn Dubai Miracle đóng cửa trong suốt mùa hè do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiVườn hoa có những tạo hình khác nhau, từ hình trái tim, ngôi sao, lều tuyết, kim tự tháp Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiCó ít nhất 45 màu sắc tự nhiên được tìm thấy trong vườn Dubai Miracle Garden. 3

Vườn nhiệt đới Nong Nooch - Thái Lan

Bạn hãy đến Pattaya, Thái Lan để khám phá vẻ đẹp vườn nhiệt đới Nong Nooch. Khu vườn bao gồm hơn 500 mẫu đất với không gian được chia thành một số khu vườn nhỏ như vườn Canna, vườn Stonehenge... Điểm nổi bật của khu vườn là sự đa dạng của hoa lan (hơn 650 loài). Vườn nhiệt đới Nong Nooch còn có ngân hàng gen của các loài cọ nhằm giữ gìn và bảo vệ tránh nguy cơ tuyệt giống.
Vườn nhiệt đới Nong Nooch được mở cửa lần đầu tiên cho công chúng vào năm 1980 sau khi được sử dụng như là một đồn điền trồng trái cây. Trong vài thập kỷ qua, khu vườn nhiệt đới đã nhanh chóng trở thành một trong những khu vườn đẹp nhất của thế giới vì cảnh quan tuyệt đẹp, sự đa dạng của các loài hoa và thực vật. Ngoài hoa, vườn nhiệt đới Nong Nooch cũng là nơi tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa Thái Lan.
Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiVẻ đẹp vườn nhiệt đới Nong Nooch Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiVẻ đẹp vườn nhiệt đới Nong Nooch 4

Vườn Bách Thảo Quốc gia Kirstenbosch - Nam Phi

Tọa lạc dưới chân núi Table ở Cape Town, Nam Phi, Vườn Bách Thảo Quốc gia Kirstenbosch chứa hơn 7.000 loài thực vật khác nhau. Cùng với một bộ sưu tập đa dạng nhất của dương xỉ và nhiều loại thực vật khác. Vườn Kirstenbosch cũng có một số khu vườn theo những chủ đề nhỏ hơn. Một trong những khu vườn này là vườn thuốc với các loài thực vật có tác dụng chữa bệnh.


Vườn Kirstenbosch được thành lập vào năm 1913. Đây là vườn thực vật đầu tiên trên thế giới được tạo ra với mục đích bảo vệ đời sống thực vật độc đáo của Nam Phi. Vườn Kirstenbosch được bảo tồn như một di sản thế giới của UNESCO. Bạn nên đến thăm vào mùa xuân khi hoa quốc hoa Protea của Nam Phi đang nở rộ.
Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiVườn Bách Thảo Quốc gia Kirstenbosch Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiCầu đi bộ trên cây vườn Bách Thảo Quốc gia Kirstenbosch 5

Vườn Keukenhof - Hà Lan

Với 75.000 hoa tulip thuộc hơn 600 giống, không còn nghi ngờ khi vườn Keukenhof được mệnh danh là vườn hoa màu sắc nhất trong tất cả các khu vườn trên thế giới. Khi nở rộ, hoa tulip và các loài hoa khác tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với biển màu sắc sống động. Vườn Keukenhof là vườn hoa lớn thứ hai trên hành tinh, chỉ nhỏ hơn vườn Dubai Miracle.
Vườn Keukenhof còn được gọi là “Vườn châu Âu”. Keukenhof trong tiếng Hà Lan có nghĩa là “nhà bếp”, được đặt tên từ thế kỷ thứ 15 khi đây là nơi mà mọi người săn bắn và thu thập thực phẩm cho lâu đài của Jacoba van Beieren. Người trồng vườn Jan David Zocher và con trai của ông là Louis Paul thiết kế lại công viên vào năm 1857. Tuy nhiên, vườn Keukenhof chỉ mở cửa vào mùa xuân.
Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiVườn hoa tulip nở rộ Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiVườn hoa tulip nở rộ 6

Vườn Hunter Valley - Úc

Khu vườn Hunter Valley xinh đẹp, xanh tươi như khung cảnh trong truyện thôi thúc bạn đến với Pokolbin, Úc. Khu vườn được chia thành 10 vườn rõ ràng với phong cách khác nhau, khu vườn là bộ sưu tập tuyệt đẹp của hệ thực vật và động vật, là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình. Du khách có thể lang thang qua các vườn để khám phá những mảnh ghép đầy màu sắc và các nhân vật yêu thích của bạn.
So với các khu vườn khác trên thế giới, vườn Hunter Valley là vườn mới được hình thành. Bill và Imelda Roche mua vùng đất này năm 1997 và mất 5 năm để trồng và phát triển đất. Sau đó, khu vườn mở cửa đón công chúng vào tháng 10 năm 2003. Vườn Hunter Valley là khu vườn chứa hơn 6.000 loại cây, 600.000 cây bụi và 1.000.000 luống cây.
Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiKhu vườn Hunter Valley xinh đẹp, xanh tươi Top 6 khu vườn ấn tượng nhất trên thế giới bạn nên đến một lần trong đờiKhu vườn Hunter Valley xinh đẹp, xanh tươi

Đang online: 32
Trong tuần:
Tổng truy cập: 1046436